Cam Ranh City Gate - sức sống mới của Khu Bắc bán đảo Cam Ranh

 

Được thiên nhiên ban tặng, sở hữu bờ biển tuyệt đẹp cùng khí hậu trong lành, Khu Bắc bán đảo Cam Ranh được mệnh danh là vùng đất vàng về du lịch và nghỉ dưỡng, thích hợp mở rộng và phát triển các loại hình dịch vụ sinh thái biển hạng sang. Thời gian gần đây, dự án Cam Ranh City Gate bước vào giai đọan mở bán nên vùng đất nhiều tiềm năng này đang thực sự chuyển mình phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Cam Ranh City Gate - Dự án vàng đang khởi sắc cho vùng đất Cam Ranh, Khánh Hoà

Hiện nay, vùng đất Cam Ranh Khánh Hoà có rất nhiều sự thay đổi, “thay da đổi thịt” hơn rất nhiều so với 2 năm trước đây. Dọc con đường đại lộ Nguyễn Tất Thành là những khu resort đẳng cấp 5 sao như Park Hyatt, Ocean Window, Mia, Diamond Bay, sân Gofl Cù Hin… tạo nên 1 khu quần thể nhân tạo, đẹp lạ mắt.   

 

Dự án Cam Ranh City Gate nằm liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh
Dự án Cam Ranh City Gate nằm liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh

 

Bao quanh dự án là Bãi Dài thơ mộng, được đánh giá là đẹp nhất thế giới, đồng thời, chạy dọc theo Bãi Dài là các trục đường xương cá xuống biển đã được đầu tư khang trang. Phần lớn các khu đất lớn ở ngoài Cam Ranh đã có chủ đầu tư và chỉ vài năm nữa dọc theo tuyến đường này sẽ hình thành một quần thể resort được quy hoạch đồng bộ nhất Việt Nam.

Nói đến sự quy hoạch chỉnh chu, khu Bắc bán đảo Cam Ranh được Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 2003, nhằm định hướng phát triển thành một khu du lịch chất lượng cao kết hợp dịch vụ vận tải hàng không và các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị cao cấp quốc gia và quốc tế. Tương lai gần, biến nơi đây thành trung tâm kinh tế bậc nhất miền nam.

Đặc biệt tỉnh Khánh Hòa cũng đã phê duyệt quy hoạch chung Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh thành nhiều dự án lớn, khu biệt thự cao cấp, khu du lịch nghỉ mát sinh thái, khu trung tâm văn hóa thương mại, khu hội nghị quốc gia và quốc tế, khu dịch vụ chung cho toàn khu du lịch. Trong đó dự án đất nền Cam Ranh City Gate, bao gồm hệ sinh thái đầm, du lịch biển, nhiều biệt thự và nhà phố. Dự án có chủ đầu tư có tiềm lực mạnh là Công ty TNHH CLB Du thuyền và nghỉ dưỡng Cam Ranh, tạo nên sức hút cho  cho dự án.

Phần lớn các chuyên gia đầu tư BĐS đều nhận định, Bắc bán đảo Cam Ranh mà nhất là dự án Cam Ranh City Gate là điểm mới của loại hình đầu tư BĐS nghỉ dưỡng với nhiều tiềm năng về du lịch. Xét về mặt vị trí, so với Phú Quốc, Đà Nẵng hay Nha Trang, thì dự án Cam Ranh gần sân bay quốc tế Cam Ranh nên có nhiều tiềm năng để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, với đường bãi biển dài và rất nhiều khu nghỉ dưỡng, resort ven biển, tạo thành quần thể resort tập chung, có quy mô và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

 

Cam Ranh City Gate thuận lợi để phát triển du lịch
Cam Ranh City Gate thuận lợi để phát triển du lịch

 

Với sự hoàn thiện về mặt kết cấu giao thông, hạ tầng, sẽ góp phần thúc đẩy sự tiến độ của dự án Cam Ranh City Gate, phát triển bán đảo Cam Ranh.

Bắc bán đảo Cam Ranh hội đủ 3 loại hình giao thông chính là đường không, đường bộ và đường thủy. Khu vực này ngay liền kề sân bay quốc tế Cam Ranh - một trong 4 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam - trong khi Nha Trang tốn những 20 phút đi ô tô để ra đến sân bay Cam Ranh.

Về đường bộ, hiện tuyến đường huyết mạch - đại lộ Nguyễn Tất Thành, rộng 100m đã được đưa vào khai thác. Tuyến đường này kết nối với sân bay quốc tế Cam Ranh, thành phố du lịch Nha Trang và trung tâm TP. Cam Ranh chỉ trong 20 phút đi ô tô.

Về đường thủy, dự án Cam Ranh nằm trong lòng một bên là Bãi Dài, một bên là Đầm Thủy Triều có diện tích mặt nước lên tới 2.200 ha, được bao bọc xung quanh bởi đồi núi và rừng nguyên sinh vô cùng thuận lợi để phát triển khu du lịch sinh thái đầm, dịch vụ thủy tạ và các môn thể thao mặt nước.

Nhiều chủ đơn vị “đổ xô” đầu tư Cam Ranh City Gate

Khu Bắc bán đảo Cam Ranh hiện đang trở thành điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế mỗi năm về đây nghỉ dưỡng.

 

Bãi biển đẹp lợi thế của Cam Ranh City Gate
Bãi biển đẹp lợi thế của Cam Ranh City Gate

 

Do đó, dự án Cam Ranh City Gate trở thành tâm điểm được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Chính xác, kể từ khi đưa vào khai khác sân bay quốc tế Cam Ranh, khách du lịch quốc tế từ nhiều nước trên thế giới như: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nga và châu Âu đến Cam Ranh tăng lên hàng năm. Do đó, thời điểm trước nếu kêu gọi đầu tư vào Khu Bắc bán đảo Cam Ranh chủ yếu chỉ có nhà đầu tư trong nước, nhưng giờ đây, nhận thấy tiềm năng sinh lời lâu dài của vùng đất này, nên nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng nhập cuộc, nhanh chóng để sở hữu cho mình một khu đất nền đắc địa.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng nhà đầu tư không có năng lực tài chính “giành phần” dự án, tỉnh Khánh Hoà đã có quy định, xác định quy mô mỗi dự án ở Bắc bán đảo Cam Ranh, vốn đầu tư cho phép và nhà đầu tư phải ứng vốn theo quy định.

 

Tương lai Cam Ranh trở thành quần thể du lịch sinh thái đẳng cấp
Tương lai Cam Ranh trở thành quần thể du lịch sinh thái đẳng cấp

 

Sau khi xây dựng được chính linh hoạt, dự án Cam Ranh City Gate ở khu Bắc bán đảo Cam Ranh đã trở thành “tâm điểm” của nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Có thể thấy tốc độ thay đổi của vùng đất Cam Ranh Khánh Hoà đến “chóng mặt”. Từ một vùng đất hoang, Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh đã bùng nổ về khu đặc công xây dựng vùng du lịch sinh thái, nên hấp dẫn cho các nhà đầu tư về du lịch và hấp dẫn du khách mọi nơi trên thế giới đặt chân đến. Trong tương lai gần, khu đất màu mỡ này sẽ lột xác thành “thiên đường nghỉ dưỡng”. Bởi hiếm có nơi nào có được một vị trí thuận lợi cho việc đi lại, lại được thiên nhiên ưu ái đặc biệt với những bãi biển đẹp và hệ sinh thái đầm nguyên sinh như nơi đây.